Là khu vực vừa để chuẩn bị thức ăn vừa để dọn rửa, chậu và vòi rửa đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong gian bếp. 60% thời gian bạn làm việc trong bếp sẽ được dùng để sử dụng các thiết bị này. Vì vậy hãy đảm bảo rằng gian bếp nhà bạn được trang bị chậu và vòi rửa phù hợp nhất. Dưới đây là những yếu tố mà các chị em cần quan tâm khi bắt đầu chọn lựa chậu và vòi rửa cho bếp nhà mình.

1. Lựa chọn cách lắp đặt

Có hai cách lắp đặt chậu rửa phổ biến nhất hiện nay là lắp âm và lắp nổi. Đơn giản trong lắp đặt, chậu lắp nổi không kén vật liệu bề mặt bếp, còn chậu lắp âm lại dễ vệ sinh và bảo quản, đồng thời cho gian bếp vẻ ngoài trang nhã nhờ các góc cạnh được “giấu” bên dưới bề mặt bếp xung quanh. Tùy theo chậu rửa, bạn sẽ phải quyết định vị trí lắp đặt của vòi rửa – lắp trên thành chậu (chậu nổi) hoặc lắp trên bề mặt bếp (chậu âm).

Nhờ linh hoạt trong lắp đặt, các sản phẩm chậu rửa chén tại Häfele phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

2. Lựa chọn thiết kế

Cùng với sự thay đổi thị hiếu liên tục của người dùng, các kiểu dáng chậu rửa cũng được cải tiến đa dạng hơn để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Chậu rửa đơn hay chậu rửa đôi? Kích thước và tỷ lệ chia như thế nào? Có hay không có khay thoát nước? Để trả lời được các câu hỏi này, trước hết bạn cần xác định rõ nhu cầu của gia đình và thói quen nấu nướng của bản thân.

Chậu đơn với độ sâu lớn sẽ cho bạn không gian rộng rãi để vệ sinh các nồi chảo lớn hoặc chuẩn bị một lượng lớn thực phẩm, nhưng chậu đôi lại tiện dụng trong trường hợp bạn muốn tách biệt khu vực rửa chén bát và chuẩn bị thực phẩm. Nếu là người thường xuyên rửa chén bằng tay, bạn sẽ cần chậu có kèm khay thoát nước để úp chén và tránh nước văng lên bề mặt bếp.

Riêng đối với vòi rửa, bạn cần chú ý đến độ cao, đảm bảo rằng nó phù hợp với kích thước không gian lắp đặt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quyết định xem mình có cần đầu rửa kéo dài hay không. Đây là một ưu điểm của vòi bếp hiện đại, giúp dễ dàng thao tác khi rửa rau củ, nồi chảo, chậu rửa và khu vực quanh chậu.

Đa phần sản phẩm vòi của Häfele được tích hợp đầu rửa có thể kéo dài, giúp thao tác của người dùng thêm dễ dàng, hiệu quả.

3. Lựa chọn chất liệu

Ngoài việc phù hợp với nhu cầu sử dụng, chậu và vòi rửa chén còn phải hài hoà với thiết kế tổng thể của căn bếp. Vậy nên chất liệu chậu rửa cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Với độ bền cao, chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh lại phù hợp với mọi không gian bếp, chậu và vòi inox là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các sản phẩm với bề mặt đá granite đa dạng màu sắc như đen mờ, vàng mocha v.v. đang ngay càng phổ biến, đặc biệt là với những ai muốn tạo dựng một không gian bếp cá tính, đậm phong cách cá nhân.

Với 80% thành phần từ đá thạch anh tự nhiên, bồn granite của Häfele có khả năng chịu nhiệt đến 280°C, chống trầy xước, giữ màu lâu, chống nấm mốc, kháng khuẩn và khử mùi.

Với 80% thành phần từ đá thạch anh tự nhiên, bồn granite của Häfele có khả năng chịu nhiệt đến 280°C, chống trầy xước, giữ màu lâu, chống nấm mốc, kháng khuẩn và khử mùi.

4. Các phụ kiện bổ sung

Để thao tác của bạn càng thêm thuận tiện cũng như tiết kiệm không gian sử dụng, hãy thử cân nhắc chọn mua các phụ kiện có thể tháo ra lắp vào chậu rửa như thớt, rây rửa thực phẩm, rổ đựng chén đĩa v.v.

Các phụ kiện đi kèm chậu rửa của Blanco do Häfele phân phối tại Việt Nam giúp tối ưu hóa không gian bếp và tăng thêm hiệu quả cho quá trình sơ chế thực phẩm

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang